Cá chỉ vàng 1 nắng (1kg)


Cá Chỉ Vàng (Cá Ngân Chỉ) được xẻ phơi tự nhiên, thịt có vị ngọt lịm tự nhiên, hương vị thơm ngon trở thành món ăn đặc sản của người dân xứ biển. Giờ đây, không chỉ là món ăn dân giã của miền biển, khô chỉ vàng có dịp góp mặt trong những bữa ăn của người dân thị thành và cũng là món ăn không thể thiếu trong những dịp lễ tết, quà biếu tặng.

Khô Cá Chỉ Vàng là sản phẩm được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng vì tính tiện dụng của nó. Khô Cá Chỉ Vàng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Quy cách: Cá Chỉ Vàng phơi khô trong môi trường tự nhiên, hàng thật, không hóa chất, không phẩm màu

Bảo quản: nơi khô ráo, thoáng mát hoặc bảo quản lạnh

Xuất xứ: Vũng Tàu

220.000 

Ngày nay, muốn ăn khô cá chỉ vàng thì chỉ cần tạt vào bất kỳ quán bia hơi nào ven đường, chỉ cần một cái ngoắt tay của khách là những thân cá vàng ươm lại sẵn sàng tỏa khói thơm lừng trên bếp than rực đỏ.

Làm khô cá chỉ vàng 1 nắng không khó, nhưng lại khá vất vả. Về vùng biển mùa làm khô, mới thấy choáng ngợp trước hằng hà sa số những nong cá trắng óng, lấp lánh giữa cái nắng chang rực rỡ. Muốn có khô cá ngon, phải chọn những con cá “thanh niên” vừa đủ độ béo, nếu là cá “nhi đồng” thịt sẽ bị hôi và kém ngọt.

Đặc biệt, ngư dân phải khéo chọn ngày nhiều nắng, bởi chỉ cần thiếu đi cái sinh khí hừng hực của đất trời sẽ làm hỏng cả bao nhiêu công sức. Quan trọng hơn là phải biết “đo” nắng sao cho cá vừa đủ se mình. Từng chú cá tươi roi rói còn đẫm cái mặn mòi của biển cả được xẻ làm đôi rồi ngâm vào nước muối chừng 2 ngày đêm, sau đó đem ra phơi nắng. Cái nắng giòn hanh hao của biển như lò lửa khổng lồ, sấy khô từng sớ cá chắc nịch, khiến sắc trắng trên thân cá chuyển sang đỏ au đầy mời gọi. Cầu kỳ hơn, miếng khô cá còn có thể được tẩm ướp gia vị tiêu, ớt thật đậm đà.

Trọng lượng 1 kg

Based on 0 reviews

0.0 overall
0
0
0
0
0

Be the first to review “Cá chỉ vàng 1 nắng (1kg)”

There are no reviews yet.