Cá đù 1 nắng (1kg)


Khô cá đù 1 nắng của Hải Sản Go đảm bảo đúng chuẩn:

– Nguồn cá tươi sống đánh ở biển (Vùng biển thị xã Lagi Bình Thuận), làm sạch bỏ vào túi nhựa hút chân không, bảo quản ở tủ đông – không chứa chất bảo quản
– Phơi đúng 1 nắng

Thành phẩm cá đù 1 nắng loại vừa sau khi chiên hoặc nướng ngoài giòn, trong tươi ngọt, thịt cá trắng phao, từng thớ thịt bên trong tươi rói. Cá đù 1 nắng là món cá ăn cùng cơm đúng điệu, đơn giản, mà lại ngon, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.

Cá đù 1 nắng với chất lượng thịt ngon được dùng làm thực phẩm chế biến nhiều món ngon. Một số món ăn tiêu biểu từ cá đù 1 nắng nguyên con. như: chiên giòn, chiên sốt, nướng hay kho tộ đều được . Đây là loại cá béo với rất nhiều mỡ trong cơ thể.

220.000 

Cá đù 1 nắng được ngư dân vùng biển đánh bắt bằng nhiều hình thức như giã cào, đóng đáy, đi câu. Trong đó cách bủa lưới dễ bắt được nhiều cá lớn nhưng chỉ có cá đù sóc, với kích thước lớn hơn, ít xương nhiều thịt và béo hơn hẳn mới đem chế biến thành cá đù sóc một nắng.

Khô cá đù nguồn gốc

Cá đù Cá lù đù là một họ cá thuộc bộ Cá vược sống ở biển và phân bố ở vùng biển nhiệt đới, cận nhiệt đới. Có khoảng 270 loài trong 70 chi thuộc họ cá này. Ở Việt Nam có 20 loài, có thể bắt được ở cả nước, trong đó có Cà Mau.

Họ Cá lù đù nhiều thịt và ít xương hơn, phần thân sau của cá có nhiều mỡ, rất béo. Thịt cá lù đù có ngọt, bùi bùi riêng phần đuôi có mỡ nên béo. Cá lù đù tính bình, vị ngọt, ngọt dịu, hậu bùi, “lành tính” hơn các loại hải sản khác nên ăn ít sợ bị phong. Ngày mưa có miếng khô cá lù đù ăn với cơm nguội thật không có gì bằng.

Họ cá lù đù nhìn chung có đặc điểm khá giống nhau là có thân bầu dục dài, hơi dẹt bên, đầu to, vây lưng chia 2 đoạn. Đoạn trước có tia gai cứng, đoạn sau mềm. Răng của cá nhỏ. Bóng hơi lớn, dày, ở một số loài bóng hơi phát ra âm thanh riêng để thông tin cho đồng loại do cơ bụng đập vào bàng quang khi bơi.

Đặc sản khô cá lù đù một nắng được làm như thế nào?

Cá đù được ngư dân vùng biển đánh bắt bằng nhiều hình thức như giã cào, đóng đáy, đi câu. Trong đó cách bủa lưới dễ bắt được nhiều cá lớn nhưng chỉ có cá đù sóc, với kích thước lớn hơn, ít xương nhiều thịt và béo hơn hẳn mới đem chế biến thành cá đù sóc một nắng.

Nhưng trước tiên, phải chọn những con cá tươi rói, sau khi cắt bỏ đầu, làm sạch, xẻ ra lóc bỏ xương để ráo. Nấu nước muối pha ít hạt nêm với độ mặn vừa phải để ngâm cá cho đến khi cá thấm rồi đem ra giàn phơi. Nắng vừa đủ gắt để cá se mình, dẻo thịt, không còn bở mà vẫn giữ nguyên vị ngọt của cá.đù một nắng tươi ngon.

Based on 0 reviews

0.0 overall
0
0
0
0
0

Be the first to review “Cá đù 1 nắng (1kg)”

There are no reviews yet.