Cá hồi nguyên liệu cắt lát đông lạnh


Quy cách sản phẩm: 10kg/thùng.

Đơn hàng tối thiểu: 01 thùng

Cách sử dụng: Rã đông sản phẩm và dùng chế biến các món ăn.

Bảo quản: – 18 độ

150.000 

Cá hồi nguyên liệu cắt lát đông lạnh

Cá hồi rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm Omega 3, Protein, Selen, Tryptophan, vitamin A, vitamin B, vitamin D… Thịt cá hồi có nhiều tác dụng như: tăng cường trí não, sáng mắt, tăng sức đề kháng cho bé, đẹp tóc và da… Do đó, cá hồi luôn được các mẹ chọn lựa trong thực đơn cho bé.

Cách nấu món cháo cá hồi đậu xanh hạt sen

Nguyên liệu cho cách nấu cháo cá hồi tại nhà

  • Cá hồi: 220g
  • Đậu xanh: 10g
  • Hạt sen: 10g
  • Gạo nếp ngon
  • Tỏi tây: 2 nhánh
  • Hành tím: 2 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá, lá chanh, rau mùi
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, đường phèn, nước mắm, dầu mè

Các bước nấu cháo cá hồi tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rã đông cá hồi, cho vào bát để ướp. Tốt nhất là sau khi lấy từ tủ đông, bạn để tủ mát tối thiểu 12 tiếng để cá rã đông tự nhiên.

– Ướp cá hồi: 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 lát gừng, hành tím thái nhỏ, lá chanh thái nhỏ, rau mùi. Ướp trong khoảng 15 phút rồi luộc chín.

– Khi cá chín, bạn gỡ thịt cá để nguội. Luộc cá hồi trước khi nấu giúp thịt cá thơm ngon và không bị tanh.

– Hạt sen có thể dùng hạt sen khô hoặc tươi. Nếu hạt sen tươi bạn rửa sạch, để ráo. Nếu hạt sen khô, bạn ngâm nước cho mềm, rồi vớt ra để ráo.

– Vo sạch gạo, để ráo nước. Sau đó, bắc chảo lên bếp và rang sơ phần gạo nếp.

– Tỏi tây rửa sạch, nướng sơ trên lửa.

Bước 2: Nấu cháo

– Cho gạo đã rang vào nồi nước luộc cá, đun sôi với lửa nhỏ đến khi cháo nhừ.

– Cho tiếp đậu xanh, hạt sen vào. Trong quá trình đun, bạn cần thường xuyên vớt bọt để cháo trong hơn.

– Khi cháo sôi, cho hành tím và tỏi tây thái nhỏ vào nồi để giúp cháo thơm ngon hơn.

– Xào thịt cá: tán nhuyễn thịt cá hồi đã gỡ, phi thơm hành tỏi và cho cá hồi vào xào săn, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm cho đậm đà.

– Khuấy đều tay để cháo không bị vón cục và bị khét đáy nồi. Khi thấy cháo, đậu xanh và hạt sen nhừ, bạn cho cá đã xào vào và nêm nếm lại với hạt nêm cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Bước 3: Trình bày

Khi cháo chín, bạn bày cháo ra bát, có thể thêm ít ngò rí và hành lá thái nhỏ. Hoặc bạn có thể trang trí thật bắt mắt để bé ăn nhiều hơn.

Based on 0 reviews

0.0 overall
0
0
0
0
0

Be the first to review “Cá hồi nguyên liệu cắt lát đông lạnh”

There are no reviews yet.