Cồi hàu điếu (1kg)

Availability:

Hết hàng


Cồi hàu điếu là loại hải sản nổi tiếng tại Nha Trang.

Bề ngoài của loại ốc này là vỏ xù xì bằng đá vôi, có hình giống như một đoạn ống nước, vừa dài vừa trong. Một đầu của nó kín, còn một đầu thì là ốc cồi điếu.

Quy cách : 0.5kg/ bịch

Giá bán: 270.000/kg

Chế biến: Có thể ăn sống để thưởng thức trọn vẹn vị ngon của nó. Ngoài ra có thể chế biến bằng các cách khác nhau: Xào, nấu cháo, nhúng lẩu…

270.000 

Hết hàng

Cồi hàu điếu (thịt hàu điếu) là phần thịt của một loài ốc san hô. Nó chỉ sống duy nhất tại khu vực biển Nha Trang – Phan Rang.
Không nhiều người biết đến tên của nó. Tuy nhiên, loại cồi hàu điếu này lại là một đặc sản khá nổi bật của vùng biển Nha Trang. Khi ăn, ta sẽ cảm nhận được vị ngọt và giòn của nó.
Bề ngoài của loại ốc này là vỏ xù xì bằng đá vôi, có hình giống như một đoạn ống nước, vừa dài vừa trong. Một đầu của nó kín, còn một đầu thì là ốc cồi điếu.
Việc sơ chế của loại ốc này cũng khá công phu. Nếu không biết cách sẽ không loại bỏ hết được vị đắng và tanh của nó.
  • Đầu tiên là lấy ốc ra từ vỏ ốc xu xì và bóc đường chỉ đen ở sống lưng. Cần phải loại bỏ sạch sẽ đường chỉ này vì nó rất đắng và tanh.
  • Xẻ ốc làm đôi. Thịt của nó có màu trắng ngà, tươi ngon và rất hấp dẫn.
Cách ăn của nó cũng giống như hàu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn sống được. Với những người sành ăn thì họ thường ăn sống để có thể cảm nhận hết được vị ngon và ngọt của nó.
Chế biến: Có nhiều cách chế biến khác nhau cho loại cồi hàu điếu này. Nếu như không ăn sống, bạn có thể lựa chọn một số cách chế biến như: Xào, hấp, nhúng lẩu hoặc là nấu cháo đều được.
Mã: CHĐ013 Danh mục:

Based on 0 reviews

0.0 overall
0
0
0
0
0

Be the first to review “Cồi hàu điếu (1kg)”

There are no reviews yet.