Ốc chíp chíp – Sò lụa (1kg)

Availability:

Hết hàng


Sò lụa hay còn được gọi với nhiều tên khác là Ngao hoa, ốc chíp chíp. Đây là một loại ốc rất nổi tiếng tại vùng biển Phú Yên và Phan Thiết nước ta. Loài ốc này có 2 mảnh vỏ.

Size 100-110 con/kg. Thuộc size lớn đầy thịt

Giá bán: 150.000 đồng/kg

Chế biến: hấp sả, hấp thái, xào me, xào rau muống, nấu canh rau,…

150.000 

Hết hàng

Sò lụa hay còn được gọi với nhiều tên khác là Ngao hoa, ốc chíp chíp. Đây là một loại ốc rất nổi tiếng tại vùng biển Phú Yên và Phan Thiết nước ta. Loài ốc này có 2 mảnh vỏ.

Với giá thành không quá cao nhưng thịt lại rất thơm và có nhiều chất dinh dưỡng. Chính vì vậy, ốc chíp chíp được nhiều người yêu thích. Thịt của nó trắng hồng rất thơm và dai.

Sò lụa có đặc điểm cũng như sò huyết nhưng vỏ trơn không sọc. Vỏ sò cỡ trung bình, hình oval dài, mặt ngoài láng có những vân hình chữ chi ở khắp mặt vỏ. Mặt ngoài vàng nhạt, mặt trong trắng. Chiều dài trung bình 50–65 mm, chiều cao 25–30 mm và chiều rộng 15–20 mm.

Trong thịt Sò Lụa có thành phần dinh dưỡng chủ yếu là: protein 10,8%; lipid 1,6%; carbuahydrat 4,65%; calcium, sắt, phosphor, vitamin A, B1, B2, PP… Trong 1.000g thịt ngao khô có 2.400 microgram iod.

Ốc chíp chíp có tính hàn mát. Nó phù hợp cho mọi lứa tuổi. Khi chế biến, chỉ cần chế biến vừa chín tới sẽ rất ngon và ngọt. Nó lỡ tay đun quá chín thì ốc sẽ hơi dai và thịt bị teo lại.

Chế biến: Tuỳ vào sở thích của mỗi người mà cách chế biến ốc cũng sẽ khác nhau. Một số món ăn thường xuyên được chế biến từ sò lụa như: rang me, xóc tỏi, hấp sả…

Mã: OCC012 Danh mục:

Based on 0 reviews

0.0 overall
0
0
0
0
0

Be the first to review “Ốc chíp chíp – Sò lụa (1kg)”

There are no reviews yet.