Sốt Tiêu Đen

Availability:

Hết hàng


Sốt tiêu đen ngon đúng điệu là phải có vị thơm nồng, cay nhẹ trong miệng làm giảm đi vị tanh của hải sản, tăng vị ngon và kích thích vị giác khi ăn. Hãy tham khảo nhanh một vài hải sản chế biến với sốt tiêu đen nhé.

35.000 

Hết hàng

Sốt tiêu đen ngon đúng điệu là phải có vị thơm nồng, cay nhẹ trong miệng làm giảm đi vị tanh của hải sản, tăng vị ngon và kích thích vị giác khi ăn. Hãy tham khảo nhanh một vài hải sản chế biến với sốt tiêu đen nhé.

Bò sốt tiêu đen món ngon dễ làm

Nguyên liệu:

-Thăn bò

– Bột năng

– Rau mùi

– Hành tây, gừng, hành, tỏi khô, tiêu đen

– Dầu ăn, rượu trắng, đường, muối, dầu hào, xì dầu,…

Sơ chế:

– Gừng, hành, tỏi khô làm sạch vỏ, băm nhỏ

– Rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái thành múi cau

– Thăn bò lọc bỏ gân sơ, thái ngang thớ, dày khoảng 1cm. Ướp thịt với hành, tỏi băm, 2 thìa rượu, muối và tiêu trong vòng 30 phút.

Tùy theo sở thích, có thể thêm ớt xanh, ớt đỏ.

Chế biến:

Bước 1: Cho thịt bò vào, xào chín đều 2 mặt, sau đổ để ra bát.

Bước 2: Phi thơm tỏi, gừng rồi cho hành tây vào xào, nêm 2 thìa dầu hào và gia vị cho vừa ăn. Xào chín thì cho ra đĩa.

Bước 3: Hỗn hợp sốt tiêu gồm: 1 thìa bột năng, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa canh đường, hạt tiêu và nước khuấy đều. Phi thơm tỏi rồi đổ hỗn hợp sốt lên chảo đun sánh lại.

Bước 3: Cho thịt bò vào tiêu đen vào sốt, đun thêm khoảng 2 – 3 phút. Trút bò lên hành tây, rắc thêm rau mùi và thưởng thức. Món ăn sẽ ngon hơn khi thưởng thức cùng bánh bao chiên hoặc cơm trắng.

Based on 0 reviews

0.0 overall
0
0
0
0
0

Be the first to review “Sốt Tiêu Đen”

There are no reviews yet.